Dứa lợi hay hại cho mẹ bầu?
Dứa không có lợi cho bà bầu. (ảnh minh họa)

Dứa lợi hay hại cho mẹ bầu?

Thứ Năm, ngày 07/03/2013 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tư vấn mang thai

Ăn quá nhiều dứa trong những tháng đầu thai kỳ có thể gây sảy thai.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Hỏi: Hiện tại em đang mang bầu tháng thứ 3. Em nghe nói phụ nữ mang thai không nên ăn dứa nhưng mới đây em lại đọc được thông tin dứa giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn. Vậy cho em hỏi bà bầu ăn dứa có sao không?

trannga...@gmail.com

Trả lời:

Trước tiên, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Nhiều bằng chứng khoa học đã khẳng định rằng phụ nữ mang thai ăn quá nhiều dứa hoặc nước ép dứa trong thời gian đầu của thai kỳ sẽ làm gia tăng nguy cơ sảy thai bởi trong loại trái cây này có chứa chất bromelian làm mềm cổ tử cung, gây ra những cơn co thắt. Bên cạnh đó, ăn nhiều dứa còn gây ra bệnh tiêu chảy – nguy hiểm với mẹ bầu.

Dứa lợi hay hại cho mẹ bầu? - 1
Phụ nữ mới mang thai không nên ăn dứa. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhiều chị em cho rằng họ đã ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ nhưng không hề gây sảy thai hay sinh non. Điều này được lý giải là do chất bromelian chỉ được tìm thấy trong dứa tươi. Nếu bạn ăn dứa đóng hộp hoặc đã được nấu chín thì chất bromelian đã bị tiêu diệt hết. Dứa đặc biệt là dứa xanh và chưa được nấu chín có thể gây ra những cơn co thắt cho cổ tử cung, gây tổn hại cho một thai kỳ ổn định. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn dứa đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ.

Ngoài ra, trái cây nhiệt đới này còn có tính axit mạnh, vì vậy khi ăn nhiều bà bầu sẽ phải đối mặt với chứng tiêu chảy và ợ nóng. Vốn dĩ phụ nữ mang thai đã rất hay bị ợ nóng nên ăn dứa sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Dù vậy, với những chị em đang ở tháng cuối thai kỳ, sắp đến hạn sinh nở, bạn hoàn toàn có thể ăn dứa ở mức độ vừa phải để kích thích cơ co bóp tử cung, giúp dễ dàng sinh nở.
Trong trường hợp của bạn đang mang thai tháng thứ 3 thì không nên ăn dứa đặc biệt là dứa xanh (nếu có chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải) để phòng ngừa nguy cơ sinh non.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Bác sĩ Lê Lan
(1495 bình chọn, 8/10 điểm)

Bạn đọc có thể gửi những thắc mắc liên quan đến vấn đề mang thai tại địa chỉ: babau.eva@24h.com.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn và trả lời tất cả
câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ ơi! Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ...
Mẹ biết không, tắm là khoảng thời gian bé thực sự thư giãn...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Dứa lợi hay hại cho mẹ bầu?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7