Đọc sách cho bụng bầu
Đọc sách cho bụng bầu

Đọc sách cho bụng bầu

Chủ Nhật, ngày 04/07/2010 05:00 AM (GMT+7) Nhận thức của bào thai về thế giới bên ngoài luôn là một bí mật nhưng chắc chắn, bé biết phản ứng với âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Tiếng nói của mẹ được bé nghe rõ ràng nhất. Bạn có thể đọc sách cho bé ngay từ khi bé chưa chào đời.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

- Bắt đầu đọc sách cho con bạn ở tháng thứ 5-6 của thai kỳ. Đọc sách sớm hơn thời điểm này không có hại gì nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy, giai đoạn này, bé mới phát triển đủ để đáp ứng với âm thanh bên ngoài bụng mẹ.

- Chọn một khu vực yên tĩnh, giúp bạn thư giãn và thoải mái; sau đó, tìm một cuốn sách bất kỳ mà bạn thích. Có thể là một quyển thơ, một bài hát đồng dao cả bé với nhiều nhịp điệu. Bé nằm trong bụng mẹ cũng rất nhạy cảm với những đoạn có vần điệu.

Đọc sách cho bụng bầu - 1
Chọn một khu vực yên tĩnh, giúp bạn thư giãn và thoải mái

 - Đọc với một giọng nhịp nhàng, dễ chịu. Những điều bạn đọc (hay nói) không quan trọng bằng cách bạn thể hiện. Thời điểm này, bé thích thú khi được làm quen với giọng nói của bạn. Từ đó, bé học được cách phân biệt giọng của mẹ với những âm thanh khác trong tử cung. Giọng nói của mẹ khiến bé dễ chịu khi còn nằm trong bụng mẹ cũng làm bé khoan khoái khi chào đời.

- Khuyến khích chồng bạn hoặc những thành viên khác trong nhà đọc sách cho bé. Trong khi bé yêu thích giọng nói của mẹ, bé cũng có thể nghe và dần quen thuộc với những giọng nói khác. Đây cũng là cách giúp bé gần gũi hơn với người thân sau khi chào đời.

Lưu ý: Bạn không cần phải đọc thật to vì bé có thể nghe được giọng nói bình thường của bạn.

Hãy truy cập MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập MANG THAI THÁNG THỨ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập MANG THAI THÁNG THỨ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

(Mevabe)
(1505 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: bà bầu, đọc sách, vần điệu, âm thanh

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7