Độc giả: Ăn chè vừng đen dễ đẻ lắm!
Chè vừng đen giúp sinh thường dễ dàng. (ảnh minh họa)

Độc giả: Ăn chè vừng đen dễ đẻ lắm!

Thứ Tư, ngày 22/08/2012 05:00 AM (GMT+7) Đây là bài thuốc gia truyền của nhà mình nên mình rất tin tưởng.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Dù đã nghe nói có rất nhiều cách để kích thích sinh thường nhanh và dễ dàng như uống nước tía tô, uống nước dừa nóng hay ăn rau lang luộc… nhưng với mình qua hai lần sinh nở mình vẫn sử dụng ‘bài thuốc gia truyền’ của gia đình mà đã được bà, mẹ và các chị em trong nhà áp dụng đó là ăn chè vừng đen.

Hồi mang bầu lần đầu mình rất may mắn vì không có kinh nghiệm gì trong chuyện bầu bí, sinh nở nhưng lại được ở cùng với bố mẹ chồng. Đúng là được ở bên người già mình học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Trong suốt thời gian mình mang thai, bà chăm sóc mình như con gái và dạy mình từng li từng tí trong việc chăm bụng bầu cũng như nuôi dưỡng trẻ con sau này. Hồi mình mang bầu tuần thứ 34, mẹ chồng nấu cho mình ăn một món mà mình nhớ mãi đó là chè vừng đen. Đây là món ăn hồi còn con gái mình vẫn thỉnh thoáng ăn ngoài hàng xôi đầu ngõ và rất thích nhưng từ ngày lấy chồng, thường ăn sáng ở nhà nên ít có cơ hội được ăn món này. Tự nhiên mang bầu lại được mẹ chồng nấu cho ăn.

Độc giả: Ăn chè vừng đen dễ đẻ lắm! - 1
Chè vừng đen giúp sinh thường dễ dàng. (ảnh minh họa)

Hỏi mẹ chồng vì sao bà lại tự dưng nấu món đó thì mẹ bảo có lý do cả. Sau đó mình mới được mẹ giải thích là ăn chè vừng đen sẽ sinh thường dễ lắm. Hai chị dâu mình cũng được mẹ nấu cho ăn nên đều đẻ thường dễ dàng. Mẹ chồng còn giải thích trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic. Ngoài ra hạt vừng đen có tác dụng chữa nhiều bệnh và tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.

Mẹ bảo đây là bài thuốc được coi là gia truyền vì mẹ cũng được bà dạy lại cho và đã áp dụng khi sinh cả bốn anh em. Đến lượt các chị dâu và mình cũng đều áp dụng cách này và thấy hiệu quả lắm lắm. Hồi sinh bé thứ nhất, mình chỉ đau đẻ 2 giờ rồi sau đó lên bàn sinh và chỉ  một già sau đó là ca sinh hoàn thành. Đến lần bầu bí thứ 2, do hai vợ chồng đã ra ở riêng không còn được ở với bố mẹ chồng nhưng mình vẫn luôn nhớ bài thuốc của mẹ để giúp sinh nở tự nhiên và cũng từ tuần 34 mình bắt đầu ăn chè vừng đen.

Cách làm mà mình đã học được từ mẹ chồng là chè vừng đen đem nấu với sắn dây ăn hàng sáng hoặc có thể ăn 3 lần/tuần từ tuần thai thứ 34-35. Mỗi lần các mẹ chỉ cần ăn 1 bát ăn cơm là đủ nhé.

Phương pháp này mình đã áp dụng trong cả hai lần sinh nở và thấy khá hiệu quả nên xin chia sẻ cùng chị em đang bầu bí. Các chị em có thể tham khảo nhé. Không chỉ có công dụng kích thích sinh thường dễ dàng, các sản phụ sau sinh thiếu sữa có thể sử dụng vừng đen sao lên giã với muối ăn cùng cơm hàng ngày cũng giúp nhiều sữa và tốt sữa nữa đấy!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Chích Bông

(Eva.vn)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Xem thêm chủ đề: de de, de thuong, sinh no, de mo, mang thai, de sinh, ba bau, bao phu nu,
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Duyên: ăn chè vừng đen sinh dễ dàng hơn
0    0
hihi đúng rùi đó các mẹ ah! Mình cũng đang mang bầu cũng được mẹ chồng nấu món chè vừng đen cho ăn và bảo ăn chè vừng sẽ dễ sinh hơn các mẹ cố gắng ăn nhé rất tốt đấy.hihi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thu: mình sẽ ăn chè vừng
0    0
lần này mình sẽ nấu chè vừng ăn, lần trước mình sinh đau 12 tiếng dã man lắm. cảm ơn các bạn đã chia sẽ bí quyết hay như thế nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đặng Loan: mình cũng đã dùng
0    0
Ngày chửa cu Bi mình chỉ được bà hàng xóm bảo khi 30 tuần, bà bảo nấu vừng đen với bột sắn dây ăn đỡ táo bón, thế là ngày nào mình cũng nấu, khi ấy mình cũng ko biết là ăn sẽ dễ sinh đâu, chỉ biết ai bảo gì thì ăn nấy, ăn được gì cứ ăn, rồi mình đau đẻ tính từ nhà bắt đầu đi đến khi sinh xong là 3 tiếng tròn, sau này bà tắm nói do ăn vừng đen nhiều nên tắm cho con mình chẳng phải kỳ, đẻ ra chẳng có gi trắng như nhiều đứa trẻ khác, rất sạch sẽ, bây giờ chửa lần hai mình cũng vẫn ăn vừng đen, lúc là muối vừng lúc thì nấu cùng bột sắn, mình rang chín trước rồi nấu bột sắn thả vào húp thôi, cám ơn Bà, các mẹ hãy thử đi nhé ! mình thấy rất tốt !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
HươngLy: chè vừng
1    0
mình đau đẻ lâu lắm . phair 10 tiếng đồng hồ mới lên cơn chính .giờ vẫn sợ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ bé Mít: Cách này có thể dùng từ tuần thứ 32
0    3
Mình nghe nhiều mẹ nói cách này có thể áp dụng từ tuần thứ 32. Ngoài ra, đến khi sinh có thể uống thêm nước tía tô, mau sinh lắm
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ Trúc Tre: Mình đã dùng chè vừng khi có bầu
5    2
Khi mình có bầu bé đầu tiên, bạn của Bố là Bác Ba đã đến nhà hướng dẫn mình cách nấu chè vừng. Trong chè còn có cả hạt sen nữa. Nghe lời Bố và Bác mình đã thực hiện từ tuần thai 30. Vừng và hạt sen phải đun nhỏ lửa trong 30 phút để dầu vừng tiết ra. Sau đó hòa bột sắn dây với đường đổ dần vào nồi nước vừng.Mỗi lần nấu mình thường làm 3-4 bát rồi để tủ lạnh ăn mỗi sáng 1 bát. Đến ngày sinh con gái đầu lòng mình cũng chỉ đau và sinh con trong 2h. Con gái của mình phổng phao, mùa hè không rôm sảy, da trắng có lẽ cùng từ bài thuốc quý này. Bây giờ Bác Ba đã đi xa nhưng nhìn con gái con luôn thầm cảm ơn Bác.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1-6/7 Trang trước, [1], 2, Trang sau

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7