Đau như thế nào mới là chuyển dạ?
Khi chuyển dạ, bạn sẽ phát hiện ra máu, hoặc nước ối (ảnh minh họa)

Đau như thế nào mới là chuyển dạ?

Thứ Bảy, ngày 21/04/2012 12:50 PM (GMT+7) Dưới đây là dấu hiệu cho các mẹ bầu nhận biết mình đang chuyển dạ.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Tôi có thai lần đầu, tháng thứ 8, đôi khi thấy có những cơn đau ngắn, khoảng 10 giây. Xin hỏi đó có phải là dấu hiệu chuyển dạ không? Từ lúc chuyển dạ đến lúc sinh là bao lâu?
 
BS Bùi Bích Hà (khoa Sản, BV Đa khoa tư nhân Hồng Ngọc) trả lời:

Theo như bạn mô tả, mỗi cơn đau của bạn kéo dài 10 giây/lần thì đó chưa phải dấu hiệu chuyển dạ. Khi chuyển dạ phải đau bụng từng cơn, 10 phút 3 lần đau, mỗi cơn đau từ khoảng 20 giây trở lên và đều đặn trong 30 phút.

Còn trong khi mang thai cũng thỉnh thoảng có cơn đau sinh lý, trong một ngày đau vài ba cơn, mỗi cơn đau chỉ khoảng 10 - 15 giây thì đó chỉ là cơn co sinh lý hoặc trong khi bạn đi lại, đi quá sức thì cũng gây ra những cơn co sinh lý.

Đồng thời, khi chuyển dạ, bạn sẽ phát hiện ra máu, hoặc nước ối (có màu hơi trắng đục), điều này báo hiệu cổ tử cung đã mở. Từ lúc phát hiện đau đến lúc sinh thường là 8 - 16 tiếng (con đầu lòng) và từ 4-8 tiếng (con sau).

(Theo Đất Việt)
(1358 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7