Đâu là thời điểm dễ mang thai nhất?
Đâu là thời điểm dễ mang thai nhất?

Đâu là thời điểm dễ mang thai nhất?

Thứ Tư, ngày 15/09/2010 05:00 AM (GMT+7) ‘Thời gian nào tôi có khả năng thụ thai? Tôi có nên quan hệ vợ chồng hàng ngày không?’ - là hai trong số nhiều thắc mắc ở nhiều cặp đôi mong ngóng sớm có ‘tin vui’.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Thời điểm dễ mang thai là những ngày trước và đúng ngày rụng trứng. Hầu hết thời điểm rụng trứng là 2 tuần trước kỳ kinh nguyệt. Vì thế, để tính toán khi nào bạn sẽ rụng trứng, chuyên gia khuyên, hãy đếm số ngày trong vài chu kỳ gần đây của bạn, bắt đầu với ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Có sự dao động nhỏ giữ chu kỳ này với chu kỳ khác nhưng thường không đáng kể. Sau đó, bạn trừ đi 14 ngày là tính được ngày rụng trứng.

Đâu là thời điểm dễ mang thai nhất? - 1
Thời điểm dễ mang thai là những ngày trước và đúng ngày rụng trứng. Hầu hết thời điểm rụng trứng là 2 tuần trước kỳ kinh nguyệt. (Ảnh minh họa)

Chẳng hạn, nếu chu kỳ bình thường của bạn là 26-28 ngày thì thời gian rụng trứng rơi vào ngày 12 đến ngày 14. Dù khả năng đậu thai là cao nhất trong những ngày rụng trứng nhưng bạn nên có “quan hệ” vào những ngày khác nữa, từ ngày 10 đến ngày 15 của chu kỳ. Bởi vì sự rụng trứng trong một chu kỳ cũng có thể lệch một vài ngày. Do đó, “quan hệ” cả thời điểm trước ngày rụng trứng là cách làm “chắc ăn” hơn cả.

Phương pháp tính ngày rụng trứng tùy thuộc vào sự đều đặn của chu kỳ. Nếu các chu kỳ lệch nhau hơn nhiều ngày thì bạn nên trao đổi với bác sĩ.

Hãy truy cập CHUẨN BỊ MANG THAI để có thêm những kiến thức bổ ích chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ.

(theo Me&be)
(1407 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7