Dấu hiệu sớm của thai ngoài tử cung
Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm cho mẹ (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu sớm của thai ngoài tử cung

Thứ Bảy, ngày 23/04/2011 05:00 AM (GMT+7) Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm và đe dọa tính mạng cho người mẹ.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Trứng thụ tinh không phát triển trong tử cung mà ở một nơi khác thì gọi là thai ngoài tử cung, địa điểm phổ biến nhất là bên trong một ống dẫn trứng. Các trứng thụ tinh có thể ở đó trong suốt 3 tháng đầu tiên, khiến nhiều người mẹ tin rằng thai kỳ của mình vẫn ổn.

Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm và đe dọa tính mạng cho người mẹ. Do đó, điều quan trọng là cần nhận biết các dấu hiệu sớm của thai ngoài tử cung để có những can thiệp kịp thời.

Đau

Dấu hiệu sớm của thai ngoài tử cung - 1
Điều quan trọng là cần nhận biết các dấu hiệu sớm của thai ngoài tử cung để có những can thiệp kịp thời. (Ảnh minh họa)

Các cơn đau thường là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có điểm bất ổn. Nếu thai ngoài tử cung, bạn có thể xuất hiện cơn đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu. Nó có thể mang cảm giác như cơn đau co thắt ở một bên khoang xương chậu. Một số phụ nữ thấy đau như bị kim đâm ở vai, bụng dưới, cổ hoặc khung xương chậu. Ngoài ra, cơn đau có thể được cảm nhận trong quá trình giao hợp.

Ra máu

Theo Hiệp hội mang thai Mỹ, một số phụ nữ bị chảy máu âm đạo vì thai ngoài tử cung. Chảy máu có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng như xuất huyết kéo dài.

Muốn đi tiêu mạnh mẽ

Một trong những triệu chứng đầu tiên cảnh báo thai ngoài tử cung là thai phụ có một nhu cầu đi tiêu mạnh mẽ mà không thể đừng được. Không giống các nhu cầu đi tiêu bình thường, cảm giác này không thể chịu đựng được trong một vài phút và có thể kèm theo đau.

Hoa mắt

Dấu hiệu sớm của thai ngoài tử cung - 2
Do các triệu chứng này có thể bị hiểu nhầm với nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên nên rất khó để phân biệt khi nào là bình thường, khi nào là bất thường. (Ảnh minh họa)

Lượng máu mất nhiều hay một ống dẫn trứng bị vỡ có thể gây chóng mặt hoặc ngất xỉu. Một số phụ nữ có kinh nghiệm cho biết, chóng mặt tồi tệ hơn khi họ cố gắng đứng lên. Bị shock có thể kéo theo sau đó.

Buồn nôn

Buồn nôn có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Các vấn đề tiêu hóa khác có thể đi kèm với điều này, chẳng hạn như nôn mửa và chán ăn. Do các triệu chứng này có thể bị hiểu nhầm với nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên nên rất khó để phân biệt khi nào là bình thường, khi nào là bất thường.

Theo Ngọc Huê (Me&be)
(1481 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7