Có thể mang thai trong ‘ngày đèn đỏ’?
Chị em vẫn có thể mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Có thể mang thai trong ‘ngày đèn đỏ’?

Thứ Tư, ngày 15/06/2011 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tư vấn mang thai
Em đã làm ‘chuyện ấy’ trong ‘ngày đèn đỏ’ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Xin hỏi, liệu em có thể mang thai?

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Hỏi: Em đã làm ‘chuyện ấy’ trong ‘ngày đèn đỏ’ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Xin hỏi, liệu em có thể mang thai?

linhchi…@gmail.com

Trả lời:

Nếu bạn đã quan hệ tình dục trong ‘ngày đèn đỏ’ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, bạn hoàn toàn có thể mang thai. Chúng tôi cũng xin nói thêm về thời điểm mang thai tốt nhất của người phụ nữ là khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt  - gần ngày rụng trứng. Đối với hầu hết chị em là vào khoảng ngày thứ 12-16 của chu kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể mang thai bất kỳ lúc nào trong suốt chu kỳ (ngay cả ‘ngày đèn đỏ’) với nhiều lý do khác nhau.

Thông thường, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 2-3 ngày. Dù vậy, nếu có các điều kiện tốt, chúng hoàn toàn có thể tồn tại đến 5 ngày. Vì vậy, nếu người phụ nữ có quan hệ tình dục không được bảo vệ thì khả năng mang thai là rất cao.

Có thể mang thai trong ‘ngày đèn đỏ’? - 1
Chị em vẫn có thể mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản bạn vẫn thể có thai trong ‘ngày đèn đỏ’:

Rụng trứng sớm

Thông thường, thời điểm rụng trứng của phụ nữ là khoảng ngày thứ 12-16 của chu kỳ (phổ biến nhất là ngày 14). Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, rất nhiều khả năng ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ 14. Tuy nhiên, không phải chu kỳ kinh nguyệt của ai cũng đều 28 ngày và ngày rụng trứng cũng có thể khác nhau. Vì vậy, có những người rụng trứng sớm hơn hoặc muộn hơn cho dù chu kỳ của bạn khá đều đặn. Có những người rụng trứng sớm hơn vào trước ngày thứ 10 của chu kỳ sẽ khiến khả năng bạn thụ thai trong thời kỳ ‘đèn đỏ’ là rất cao.

Chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc chảy máu bất thường

Một số chị em lại có chu kỳ kéo dài hoặc thường xuyên chảy máu bất thường sau ‘ngày đèn đỏ’. Nếu một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 10 ngày và quan hệ tình dục trong thời gian đó mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, bạn vẫn có thể mang thai. Trên thực tế, cổ tử cung của người phụ nữ thường tiết ra chất nhờn trong những ngày cuối cùng của thời kỳ đèn đỏ và bạn có thể nhầm lẫn đây là máu. Thời điểm này khi quan hệ tình dục bạn vẫn có thể mang thai.

Có thể mang thai trong ‘ngày đèn đỏ’? - 2
Nhiều người nhầm lẫn hiện tượng chảy máu khi trứng rụng
với ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Chảy máu do rụng trứng

Trong thời gian rụng trứng, nhiều người phụ nữ thấy xuất hiện máu ở âm đạo và nhầm tưởng là ngày đèn đỏ. Thực tế, đây lại là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai. Nếu bạn để ý một chút bạn sẽ thấy màu của chất dịch này có thể hơi khác với màu máu trong ngày đèn đỏ. Chúng có màu đỏ nhạt hơn hoặc màu nâu đậm. Đây là loại dịch nhờn cung cấp môi trường tốt cho tinh trùng sinh sống. Nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục trong ngày có những đốm máu do trứng rụng sẽ có cơ hội thụ thai rất cao.

Để biết bạn có thai hay không sau khi đã quan hệ tình dục, bạn nên dùng đến que thử thai Quick Stick hoặc đến khám bác sĩ để có câu trả lời chính xác.

(Eva.vn )
(1343 bình chọn, 7/10 điểm)

Bạn đọc có thể gửi những thắc mắc liên quan đến vấn đề mang thai tại địa chỉ: babau.eva@24h.com.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn và trả lời tất cả
câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7