Chuyển động của thai nhi trong suốt thai kỳ
Ảnh minh họa

Chuyển động của thai nhi trong suốt thai kỳ

Thứ Năm, ngày 07/10/2010 17:00 PM (GMT+7) Bé chuyển động thế nào ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ? Có nên lo lắng khi bé đạp ít không? Là những thắc mắc điển hình của người mẹ.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Chuyển động của bào thai ban đầu là những chuyển động của tử cung. Khi bé chạm vào thành tử cung, thành tử cung rung động và tạo nên cảm giác thai máy lần đầu. Cùng với thời gian, bé lớn và khỏe mạnh hơn, những cú đạp, đá, duỗi, cuộn ở bé dễ dàng được cảm nhận.

Thai máy được cảm nhận sớm hơn nhiều trong lần mang thai thứ hai, có thể do kinh nghiệm. Với những người lần đầu mang thai, những chuyển động đầu tiên của bào thai có thể bị bỏ qua hoặc nghĩ rằng đó là do “bụng sôi”. Ở lần mang thai thứ hai, thai máy có thể bắt đầu ở tuần 15-16, trong khi với lần mang thai đầu, tuần thứ 19 là mức trung bình.

Chuyển động của thai nhi trong suốt thai kỳ - 1
Trong quý II, chuyển động của thai dễ được nhận thấy. Đến tuần thứ 28, thai đạp hàng ngày là điều đáng để trông đợi. (Ảnh minh họa)

Trong quý II, chuyển động của thai dễ được nhận thấy. Đến tuần thứ 28, thai đạp hàng ngày là điều đáng để trông đợi. Cuối thai kỳ, khoảng từ tuần 35 trở đi, có thể thực hiện việc đếm thai hàng ngày và coi đó như một dấu hiệu khỏe mạnh của thai nhi. Vào buổi tối (sau bữa ăn), nên đếm chuyển động của thai trong vòng 1 tiếng. Ít nhất 6-10 chuyển động trong 1 tiếng là điều không cần lo. Ngược lại, bạn có thể uống (hoặc ăn) đồ ngọt và tiếp tục đếm thai trong 1 tiếng nữa.

Bé cũng có những chu kỳ ngủ ngắn, khoảng 45-90 phút và đường có tác dụng “đánh thức” bé. Nếu 2 tiếng không đếm được 6-10 chuyển động, bạn nên thông báo với bác sĩ.

Hãy truy cập MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập MANG THAI THÁNG THỨ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập MANG THAI THÁNG THỨ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

(theo Me&be)
(1277 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7