Cháo gà thơm ngon giúp mẹ bầu giải cảm
Ảnh minh họa

Cháo gà thơm ngon giúp mẹ bầu giải cảm

Thứ Ba, ngày 21/02/2012 15:25 PM (GMT+7) Với cách nấu khá khác biệt, món cháo gà được thêm vài nguyên liệu đặc biệt đã trở thành bài thuốc hữu hiệu giúp mẹ bầu giải cảm.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Thời tiết lạnh khiến mẹ bầu dễ bị cảm. Với cách nấu khá khác biệt, món cháo gà được thêm vài nguyên liệu đặc biệt đã trở thành bài thuốc hữu hiệu giúp mẹ bầu giải cảm. Món ăn giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng khó chịu do bị cảm nhẹ trong thai kỳ. Cách nấu đơn giản mà hữu dụng, chắc chắn món ăn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các mẹ bầu vào thời điểm tiết trời như thế này.

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

- 2 cái đùi gà (hoặc 1 con gà ta nhỏ) khoảng 500g
- ½ củ hành tây
- 1 nhánh cần tây, 2 nhánh tỏi, 1 lát gừng.
- 2 nắm gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp
- Bột canh và hạt tiêu

Thực hiện:

- Hành tây bóc sạch vỏ, cần tây tước xơ và rửa sạch. Tất cả đem băm thật nhỏ.

- Gừng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Cháo gà thơm ngon giúp mẹ bầu giải cảm - 1
Với cách nấu khá khác biệt, món cháo gà được thêm vài nguyên liệu đặc biệt đã trở
thành bài thuốc hữu hiệu giúp mẹ bầu giải cảm. (ảnh minh họa)

- Đùi gà (hoặc cả con gà) rửa sạch, cho vào nồi và đổ ngập nước. Mức nước nhiều hay ít tùy thuộc vào việc bạn thích ăn cháo đặc hay loãng. Bạn có thể thêm 1 chút bột canh để thịt gà thêm đậm đà. Đun lửa to đến khi sôi thì hớt sạch bọt và cho gạo cùng các loại rau củ đã chế biến vào. Để hạt gạo đượm mùi thơm giúp món cháo ngon hơn, bạn có thể rang gạo trước khi cho vào nấu.

- Tiếp tục đun đến khi nồi cháo sôi lại thì hạ lửa nhỏ, cho gia vị vừa ăn và ninh trong khoảng 20 – 30 phút. Bạn lấy thịt gà ra khỏi nồi để nguội và lọc thịt rồi xé thành những miếng nhỏ. Sau đó, xương gà lại tiếp tục cho vào nồi ninh đến khi hạt gạo và các loại rau củ đã chín mềm, có mùi thơm rất quyến rũ.

- Khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát, cho thêm hạt tiêu và bày thịt gà đã xé nhỏ lên trên.

Món cháo nên được ăn khi nóng và có tác dụng giải cảm rõ rệt.

Công dụng của món ăn:

Món cháo gà được kết hợp bởi hỗn hợp rau củ: hành tây, cần tây, tỏi, gừng là các gia vị quen thuộc và có tác dụng tốt với sức khỏe của phụ nữ mang thai, đặc biệt là công dụng giải cảm. Cụ thể như: trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không chứa chất béo, giúp hạ huyết áp hiệu quả. Hành tây còn có tác dụng chữa ho, trừ đờm, kích thích tiết mồ hôi, lợi tiểu, chống phù thũng, tiểu đường, giúp ngủ ngon…. Tỏi cũng là gia vị giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa đầy bụng, khó tiêu và thường hay được dùng trị cảm, viêm họng… Bên cạnh đó, gừng là một vị thuốc có vị cay, tính nóng, có tác dụng tán hàn nên thường dùng trong phòng cảm lạnh rất tốt, trị các triệu chứng như nhức đầu, ho, ngạt mũi…

Mùi thơm của hạt gạo kết hợp cùng vị ngọt và béo ngậy từ thịt gà cùng mùi thơm cuốn hút của hỗn hợp rau củ chắc chắn sẽ rất kích thích bạn. Để nấu món này, bạn không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể dùng bát cháo gà nóng hổi như một phương thuốc giải cảm hữu hiệu hoặc là món ăn đổi vị cuối tuần để chiêu đãi cả gia đình.

Chúc bạn thành công!

M.T (Tổng hợp)
(1349 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7