Bà bầu tuần thứ 33
Chuẩn bị hành trang để đón em bé chào đời. (Ảnh minh họa)

Bà bầu tuần thứ 33

Thứ Ba, ngày 05/04/2011 09:00 AM (GMT+7) Cho đến tuần này, cơ thể bạn đã tăng được 10kg đến 13kg.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Có thể bạn tăng cân nhanh hơn tại bất kì thời gian nào suốt chu kỳ mang thai. Điều này là do em bé của bạn đang phát triển toàn diện và cần hấp thụ một lượng dinh dưỡng lớn. Nhau thai của bạn ngày càng tăng, và lượng nước ối quanh em bé cũng tăng lên theo ngày.

Khi em bé di chuyển trong bụng mẹ, bạn có thể cảm nhận được từng cử chỉ của bàn tay, bàn chân, khuỷu tay và đầu gối nhô ra dưới da của bạn.

Thời gian này, ngực của bạn phát triển rất nhiều và trở nên nặng nề hơn vì bắt đầu căng để tiết sữa cho quá trình sinh nở sắp tới. Nếu mặc áo ngực nên chọn loại áo mỏng, rộng, dễ chịu chút để ngực đỡ bị cương.

Bà bầu tuần thứ 33 - 1
Các dây thần kinh của bạn trong giai đoạn này có thể bị chèn ép và cảm thấy khó chịu, có khi bị tê cứng. (Ảnh minh họa)

Không bao giờ là sớm khi viết sẵn một kế hoạch sinh nở cho bạn. Nên thảo luận với các bạn của bạn về việc sinh nở nhất là những người đi trước để đảm bảo anh toàn  cho bé và bạn, đảm bảo mẹ tròn con vuông.

Nhiều phụ nữ cảm thấy muốn “chuyện ấy” trong giai đoạn này và thường đòi hỏi chồng. Tuy nhiên nên tình dục an toàn và hạn chế được thì càng tốt vì bạn sắp sinh rồi.

Các dây thần kinh của bạn trong giai đoạn này có thể bị chèn ép và cảm thấy khó chịu, có khi bị tê cứng. Tuy nhiên đừng lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường của các bà bầu đã được đến tuần thứ 33. 

Mum (Theo BC)
(1522 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7