Bà bầu tìm hiểu về DHA
Bà bầu tìm hiểu về DHA

Bà bầu tìm hiểu về DHA

Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 05:00 AM (GMT+7) Chế độ ăn thường ngày của chúng ta thông thường có hàm lượng DHA ít hơn một nửa so với cần thiết. Axit béo omega-3 có số lượng lớn ở não, võng mạc và hệ thần kinh. DHA rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và trẻ em.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Do thai nhi cần có DHA để phát triển và chúng ta không cung cấp đủ lượng DHA cần thiết cho cơ thể nên bà bầu thường bị thiếu DHA. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên ăn nhiều cá vì sợ bị nhiễm độc thủy ngân mà cá lại là nguồn dinh dưỡng giàu axit béo omega-3 nên bà bầu càng thiếu DHA.

DHA là gì?

Các loại axit béo là rất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của con người, cần được hấp thụ hàng ngày. Và nhất là cần hấp thụ axit béo không có khả năng sinh ra cholesterone.

Bà bầu tìm hiểu về DHA - 1
DHA có nhiều trong cá biển

DHA là một trong những loại axit béo cần thiết cho sự phát triển của bào thai. Một lượng thích hợp DHA được đưa vào cơ thể trước và sau khi sinh đều là cần thiết đối với sự phát triển của nhau thai, bào thai, trẻ mới sinh. Đây là nhân tố quan trọng cho sự phát triển của màng tế bào và sự tạo thành các cơ mới. Não bộ và dây thần kinh đặc biệt giàu DHA, và sự đồng chất não bộ của những axit béo này có thể có tính chất quyết định đối với sự tiến hóa. Não bộ của thai nhi đã phát triển mạnh trong những tháng cuối thai kì và lúc mới sinh. Do đó, việc hấp thụ những axit béo này là quan trọng trong những tháng cuối thai kì và thời gian đầu khi bé mới sinh. DHA đồng hóa trong não thai nhi nhanh gấp 3-5 lần trong 3 tháng cuối thai kì so với tháng thai đầu tiên.

DHA trong giai đoạn sau sinh

Bà bầu tìm hiểu về DHA - 2
Nguồn cung DHA quan trọng của bé là sữa mẹ

Nguồn cung cấp DHA quan trọng nhất cho bé mới sinh là sữa mẹ. Nhưng hàm lượng DHA có trong sữa mẹ lại phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng mẹ hấp thụ trong thời kì mang thai và lúc gần sinh.

DHA tiếp tục được tích lũy trong cơ thể đến 10 tháng tuổi đối với trẻ bú mẹ. Vì vậy, các bà mẹ nên cho con bú ít nhất là 1 năm. Trẻ em cần nhận được 20mg DHA/ 1kg cơ thể để phát triển não bộ và võng mạc một cách tối ưu.

Đối với những phụ nữ không thể cho con bú hoặc chọn giải pháp không cho con bú thì các bé sẽ nhận được DHA thông qua sữa công thức.

Hãy truy cập CHUẨN BỊ MANG THAI để có thêm những kiến thức bổ ích chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ.

Hạ An (Eva.vn)
(1496 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7