Bà bầu bị đau dây thần kinh hông
Bà bầu bị đau dây thần kinh hông

Bà bầu bị đau dây thần kinh hông

Thứ Sáu, ngày 05/02/2010 05:00 AM (GMT+7) Những cơn đau có khi nhẹ, có khi mạnh khiến bạn vô cùng khó chịu song không nên sử dụng thuốc giảm đau khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Dây thần kinh hông là hệ thống dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể, nó giúp nhận cảm và thực thi các chức năng vận động ở phần dưới của cơ thể. Dây thần kinh hông giúp cho phía sau bắp đùi, một phần chân dưới và lòng bàn chân nhận biết các cảm giác.

Nguyên nhân dẫn tới đau dây thần kinh hông ở bà bầu

Dây thần kinh hông chạy dưới dạ con tới chân của bạn. Nguyên nhân gây đau dây thần kinh hông là do áp lực lên các dây thần kinh vì sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu bị đau dây thần kinh hông - 1
Bà bầu có thể bị những cơn đau dai dẳng, thường xuyên

Điều trị việc đau dây thần kinh hông bằng cách nào?

Cách đơn giản nhất là bạn nên nằm nghiêng, ngược với chỗ đau. Cách này có thể giúp bạn làm dịu đi áp lực lên các dây thần kinh gây đau. Không nên mang vác vật nặng và đứng quá lâu. Nếu bắt buộc phải đứng, bạn có thể thay đổi trọng tâm của chân và để chúng được nghỉ ngơi một chút bằng cách co duỗi. Việc bơi lội an toàn cũng có thể giúp bạn giảm đau.

Bạn cũng có thể thấy đỡ đau hơn khi đắp vào chỗ đau một chiếc khăn nóng hoặc lạnh. Nếu bằng những cách trên mà không thể giúp bạn đỡ đau thì bác sĩ của bạn có thể cho bạn sử dụng acetaminophen để giảm cơn đau.

Điều quan trọng là bạn nên đi khám nếu cơn đau diễn ra thường xuyên, tăng lên hoặc liên tục với một cường độ mạnh hơn.

Thảo Nhi (Theo Americanpregnancy)
(1318 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7