Bà bầu ăn gì để dễ dàng 'vượt cạn'?
Bà bầu ăn dứa dễ vượt cạn.(Ảnh minh họa)

Bà bầu ăn gì để dễ dàng 'vượt cạn'?

Chủ Nhật, ngày 14/08/2011 05:02 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện lâm bồn
Gần đến ngày sinh hẳn các bà bầu sẽ lo lắng không biết mình sinh dễ hãy khó. Phải làm gì, làm thể nào để quá trình vượt cạn dễ dàng “mẹ tròn con vuông” nhỉ?

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Trước kỳ sinh nở, mách mỏ cho bà bầu thử làm cách này nhé, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe vừa giúp bà bầu sinh nở dễ dàng.

Cách 1: Ăn chè vừng đen

Lúc mình sắp sinh mình hay được mẹ nấu chè vừng đen với bột sắn dây, cách làm rất dễ, nhanh gọn ăn lại ngon nữa. Mẹ mình bảo ăn chè vừng đen sẽ sinh nở dễ. Hai chị gái mình cũng được mẹ nấu cho ăn nên đều đẻ thường dễ dàng, khoảng tuần thứ 34 mình bắt đầu ăn chè vừng đen. Trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic. Ngoài ra hạt vừng đen có tác dụng chữa nhiều bệnh và tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt. 

Bà bầu ăn gì để dễ dàng 'vượt cạn'? - 1
Bà bầu ăn chè vừng đen dễ vượt cạn.(Ảnh minh họa)

Cách 2: Sinh tố rau quế

Một cách dân gian do bà ngoại bày cho. Đây là kinh nghiệm bà truyền lại vì bà đã từng vượt cạn nhiều lần rồi. Sinh dễ, nhanh và ít đau. Bạn ra chợ mua rau quế (dùng ăn phở ấy). Xay lấy khoảng 1 cốc nước thủy tinh. Thêm một chút đường. Uống vào khoảng 3 tháng cuối, mỗi tháng chỉ cần uống 1 cốc là đủ và nên bắt đầu từ tháng thứ 7. Uống sinh tố rau quế không hề nóng đâu nhé. Kinh nghiệm này các cụ ngày xưa áp dụng rất nhiều.

Cách 3: Ăn dứa

Món này là mình đọc được ở một tờ báo sức khỏe, lâu rồi lên không nhớ lắm. Nhưng lợi ích của dứa thì ít người biết đến. Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê…Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu. Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

Kinh nghiệm chia sẻ từ mẹ Hip

(Eva.vn )
(1472 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Xem bình luận
Phương Anh: Ăn gì để vượt cạn dễ dàng
0    0
mẹ chồng mình truyền "bí quyết" giúp bà sinh 5 đứa con rất mau mà không đau: vỏ trứng gà nướng cháy, nghiền nhỏ, hòa với nước chín uống khoảng 3 lần/tuần trước khi sinh 1 tháng
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7