An thai với canh cá chép nguyên vị
Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. (Ảnh minh họa)

An thai với canh cá chép nguyên vị

Thứ Sáu, ngày 02/12/2011 19:00 PM (GMT+7) Trong cá chép chứa nhiều thành phần bổ dưỡng như protein, mỡ, axít amin, vitamin A, B1, B2, phốt pho, canxi, sắt… vì vậy, cá chép nguyên vị là món canh thực sự bổ dưỡng và an thai cho các mẹ bầu.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

 

Nguyên liệu

- Thịt cá chép tươi: 400g
- Củ cải trắng: 250g
- Rượu trắng: 5g
- Rượu gia vị: 5g
- Hành lá, gừng , muối, giấm, bột ngọt vừa đủ

Cách chế biến

- Cá chép rửa sạch, xắt khúc nhỏ vừa ăn.

- Gừng thái lát, củ cải thái miếng

- Cho dầu vào chảo đun nóng gần già, cho cá vào chảo dầu và nhỏ chút rượu trắng vào. Rán cho cá hơi vàng.

- Cho gừng lát, củ cải trắng vào rồi thêm nước vào nấu với lửa lớn cho đến khi nước của canh có màu hơi trắng.

- Khi canh sôi lăn tăn thì thêm vài giọt rượu gia vị, một ít muối. Tiếp tục đun canh cho đến khi rượu bay mùi thơm. Khi canh chuyển sang màu trắng thì nêm thêm một chút bột ngọt, giấm và thả hành lá vào, cho ra bát rồi ăn nóng.

- Nếu mẹ bầu nào muốn ăn cá đậm đà một chút có thể lấy gừng băm nhuyễn, cho thêm chút giấm, một ít muối làm nước chấm cá và củ cải.

An thai với canh cá chép nguyên vị - 1
Bà bầu ăn cá chép rất tốt cho sức khỏe . (Ảnh minh họa)

Công dụng món ăn

- Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, món ăn từ cá chép sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Phụ nữ đang mang thai, ăn cá chép sẽ có tác dụng an thai.

- Trong cá chép chứa nhiều thành phần bổ dưỡng như protein, mỡ, axít amin, vitamin A, B1, B2, phốt pho, canxi, sắt… có tác dụng bổ máu và giúp não bộ khỏe khoắn rất tốt cho bà bầu.

- Đối với những mẹ bầu thường hay mất ngủ, mệt mỏi thì dùng món ăn chế biến từ cá chép thường xuyên sẽ có tác dụng bồi bổ, phục hồi cơ thể.

- Theo y học cổ truyền cá chép có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều đạm và vitamin… có tác dụng an thai, chữa phù thũng khi mang thai hoặc chữa trị thai nghén phù thũng.

- Canh cá chép nguyên vị đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu.

- Khi mua, bạn nên lựa cá chép sông để nấu là ngon hơn cả vì cá sống trong môi trường tự nhiên, phải tự tìm thức ăn nên tăng trưởng chậm, vài ba năm mới tăng được vài kg. Nhưng cũng vì thế mà thịt cá chép sông thường chắc hơn và mang ngọt tự nhiên.

Mộc Lan (Tổng hợp)
(1335 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7