Ăn nhãn không tốt cho thai nhi
Bà bầu không nên ăn nhãn. (ảnh minh họa)

Ăn nhãn không tốt cho thai nhi

Thứ Ba, ngày 10/07/2012 16:45 PM (GMT+7) Nếu đang mang bầu, bạn nên hạn chế ăn nhãn vì loại quả này làm tổn thương đến thai khí, thậm chí gây sẩy thai.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Theo sách cổ Đông y "Thần long bản thảo kinh", "Bản thảo cương mục", nhãn tính ấm nóng, có tác dụng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ, ích khí, dưỡng huyết, an thần.

Những người nóng trong không nên ăn nhãn, phụ nữ có thai lại càng phải kiêng.

Khi có thai, phần lớn phụ nữ xuất hiện tình trạng âm hỏa hư, dẫn đến nóng trong, biểu hiện là táo bón, nước tiểu đỏ, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát... Nếu ăn nhãn, tình trạng này càng tăng. Việc ăn quá nhiều sẽ dẫn đến đau tức bụng dưới, thậm chí ra máu, sẩy thai, đặc biệt là những phụ nữ mang thai thời kỳ đầu hoặc tháng thứ 7, thứ 8.

Ngược lại, sau khi sinh con, phụ nữ ăn nhãn hoặc uống nước nhãn lại rất tốt. Bởi sản phụ thường bị váng đầu, chóng mặt, hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ, lưỡi nhạt... do huyết hư, khí thoát.

Để nhanh lưu thông khí huyết, nên dùng cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp. Nếu thấy phù nhẹ, uống nước nhãn kết hợp với sâm hấp.

(Theo Món Ngon Hà Nội)
(1358 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7