Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ!

Ngày 05/03/2014 17:00 PM (GMT+7)

Da xấu là vấn đề khiến chị em khá đau đầu trong suốt thai kỳ.

Nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân chính khiến da mẹ bầu bị xuống cấp trầm trọng. Những vấn đề về da thường gặp trong thai kỳ là mụn trứng cá, sạm da, nám da, rạn da… Tuy nhiên, những vấn đề này không hề dễ để đối phó một khi chúng đã xuất hiện. Cộng với việc khi mang thai, chị em không được tùy tiện sử dụng mỹ phẩm nên chúng càng trở lên trầm trọng hơn.

Để cải thiện những vấn đề này, không có cách nào khác là mẹ bầu cải thiện từ bên trong, có nghĩa là dựa vào chế độ ăn uống. Các chuyên gia đã khẳng định, mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố quan trọng nhất để có làn da đẹp và khỏe mạnh.  

Để tăng tính đàn hồi cho da, giúp da sáng mịn và ngăn ngừa nguy cơ bị rạn, mẹ bầu đừng quên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống mỗi ngày nhé!   

Các mẹ cần biết rằng quả bơ rất giàu vitamin E - là dưỡng chất rất quan trọng trong việc duy trì tế bào và cũng đóng một vai trò tích cực giúp hỗ trợ của một trái tim khỏe mạnh, giúp máu lưu thông. Bên cạnh đó, bơ còn chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào da, giữ cho da luôn mịn màng. Vitamin E cũng được biết đến với khả năng làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo trên da đối với những bà bầu bị nhiều mụn trứng cá.

Thậm chí, mẹ có thể kết hợp bơ với sữa chua và một số loại quả khác để làm mặt nạ dưỡng da, giúp bảo vệ các axit chống lại sự ôxy hóa, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, giúp làn da tươi sáng và căng hơn.

Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ! - 1
Mẹ có thể kết hợp bơ với sữa chua và một số loại quả khác để làm mặt nạ dưỡng da.

Cà rốt

Cà rốt được biết tới nhờ hàm lượng vitamin A không chỉ có lợi cho mắt của cả bạn và thai nhi mà còn cho làn da tươi sáng và tác dụng chống lão hóa. Ăn cà rốt có tác dụng tốt trong phòng ngừa các loại ung thư như ung thư đại tràng, vú và phổi. Cà rốt làm giảm nguy cơ bệnh tim và cũng có tác dụng chống nhiễm trùng.

Nho khô

Nho, mận khô là nguồn chất chống ô xi hóa phong phú giúp đánh bại các gốc tự do. Thêm vào đó, nho khô còn chứa nhiều chất xơ có thể cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp mẹ bầu bớt nguy cơ bị táo bón, trĩ trong thai kỳ.

Các chất chống ô-xy hóa trong mận khô cũng giúp phòng ngừa ung thư, bệnh tim, tiểu đường và béo phì.

Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi và nhiều loại khác là nguồn chất chống ô-xy hóa dồi dào. Các chất chống ô-xy hóa có trong quả mọng nuôi dưỡng da và mang lại làn da rạng rỡ, giúp mẹ bầu bớt bị thâm nám.

Đu đủ

Đủ đủ chín chứa nhiều các chất chống ô-xy hóa và mang một enzym đặc biệt tên là papain, có thể tiêu diệt các tế bào chết và chữa khỏi những vết nám, sạm trên da. Một cốc sinh tố đu đủ với sữa hoặc chỉ cần bôi đu đủ tươi lên da làm mặt nạ có thể mang lại điều thần kỳ cho làn da của mẹ bầu đấy.

Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ! - 2
Đủ đủ chín chứa nhiều các chất chống ô-xy hóa có thể tiêu diệt các tế bào chết và chữa khỏi những vết nám, sạm trên da.

Hàu

Hàu là nguồn kẽm rất tốt, đây là chìa khóa cho sức khỏe của tóc, móng chân tay, mắt và da. Ăn hàu có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản và tăng cơ hội thụ thai đối với những người đang mong ngóng có con. Tuy nhiên, với mẹ bầu cần chế biến hàu chín kỹ mới nên ăn.

Nước

Các mẹ đều biết sự quan trọng của nước đối với sức khoẻ. Nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn không uống đủ lượng nước khiến làn da trở nên khô và không khoẻ. Hàng ngày, mẹ bầu không nên uống dưới 2,5 lít nước. Cách tốt nhất là luôn để chai nước trên bàn và đảm bảo một lượng nước như vậy phải uống hết trong một ngày.

Chanh

Với hàm lượng vitamin C của mình, nước cốt trái chanh sẽ giúp da bạn trở nên đẹp hơn. Một cốc nước ấm pha với một thìa cà phê mật ong và mọt chút nước cốt chanh uống mỗi sáng vào lúc đói trước khi ăn là phương thuốc làm sạch da rất hiệu quả. Với đặc tình làm săn se, có thể dùng chanh để giúp sắc da trở nên sáng hơn và giảm sẹo thâm do mụn trứng cá.

Sữa chua

Sữa chua rất giàu canxi và vitamin D, có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và cải thiện làn da. Sữa chua đông trộn với nghệ là phương thuốc tẩy da chết rất tốt và cho mẹ làn da rạng ngời.

Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ! - 3
Sữa chua rất giàu canxi và vitamin D, có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và cải thiện làn da.

Cam

Đây là loại trái cây giàu vitamin C và cải thiện kết cấu da. Cam cũng chứa collagen làm chậm quá trình lão hóa da. Dùng mặt trong của vỏ cam xát lên da giúp da săn chắc. Có thể sấy khô và tán bột trái cam và dùng như một sản phẩm tảy da chết tự nhiên. Giống như chanh, cam cũng giúp làm sạch những vết thâm trên da.

Chuối

Chuối là nguồn vitamin A, B và E rất phong phú, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Chuối cũng là món ăn vặt rất tốt, giúp giảm cân và phòng ngừa tình trạng táo bón cho mẹ bầu.

Khoai lang

Khoai lang là nguồn tinh bột tốt, làm tăng năng lượng cho mẹ bầu. Đối với da, khoai lang chống lão hóa và là thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa là beta-caroten.

Minh Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ