Bà bầu vẫn có thể ăn ba ba
Hình minh họa

Bà bầu vẫn có thể ăn ba ba

Chủ Nhật, ngày 10/06/2012 09:05 AM (GMT+7) Phụ nữ mang thai ăn chân ba ba thì nguy cơ gây sẩy thai cao hơn nhiều so với ăn thịt ba ba, điều đó có đúng không?

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Nhiều người cho rằng, ba ba có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, vì vậy có nguy cơ gây sẩy thai đối với phụ nữ mang thai.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính hàn, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong.

Bà bầu vẫn có thể ăn ba ba - 1

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính hàn, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong.

BS.TTND Nguyễn Xuân Hướng cho rằng, ăn thịt ba ba gây sẩy thai, thai chết lưu là xác suất ngẫu nhiên, trùng hợp chứ chưa chắc phải do ba ba. Theo Đông y, ba ba có tác dụng bổ âm, phụ nữ cũng thuộc âm nên ăn ba ba rất tốt. Còn nguyên nhân gây sẩy thai thì rất nhiều.
 
Trong Đông y, nếu phụ nữ có thai mà uống các loại thuốc quá nhiệt, thuốc hành huyết... dễ gây hư thai. Việc lựa chọn thực phẩm cũng phải theo cơ địa của từng người thuộc thể hàn hay nhiệt mà ăn cho phù hợp. Chẳng hạn, phụ nữ thể hàn, ăn nhiều đồ lạnh, hoặc thể nhiệt ăn nhiều đồ nóng cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ và thai nhi.

ThS Võ Tường Kha, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho hay, thai chết lưu do ăn ba ba là đổ oan cho loại thực phẩm bổ dưỡng này. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính hàn, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong. Phụ nữ có thai mang tính nhiệt, ba ba tính hàn nên ăn vào cân bằng.

Bà bầu vẫn có thể ăn ba ba - 2

Theo TS Trần Văn Vỹ, nguyên Giám đốc Viện Nuôi trồng Thủy sản 1 cho biết, thịt ba ba được nuôi ở môi trường đảm bảo, sống khoẻ mạnh rất bổ, không gây độc cho người tiêu dùng, kể cả phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, ba ba sống dưới nước, gần bùn đất, hay ăn xác động vật và các thức ăn thối rữa nên trong ruột chúng thường tích lũy nhiều chất độc, vi khuẩn gây bệnh.
 
Đặc biệt, nếu môi trường nước có độc tố, chứa kháng sinh... cũng có thể được tích lũy trong thịt ba ba và khi chúng ta ăn phải sẽ bị nhiễm độc, ảnh hưởng của các chất độc này tới thai nhi, phụ nữ mang thai thường lớn hơn so với người thường.
 
Thịt ba ba là loại thịt có hàm lượng protein rất cao, khi các độc tố này xâm nhập, các chất đạm trở thành histamin rất độc, không phân hủy trong nhiệt độ cao nên nếu ăn phải loại thịt này sẽ bị ngộ độc, thậm chí tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Theo Bee
(1226 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Xem thêm chủ đề: ba bau, mang thai, ba ba, bao phu nu, thoi trang

Tin mục Bà bầu

 
 
 
 
Tin mục Eva tám
 
 
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7